CHÍNH SÁCH GIAO NHẬN HÀNG TẠI XADAQUA

Khi quý khách đặt hàng thành công tại website XADAQUA.COM, chúng tôi sẽ gửi email và gọi điện thông báo đến quý khách, trong đó nêu rõ thời gian giao hàng dự kiến (thông thường từ 2 đến 5 ngày).

Nếu có thay đổi về lịch giao hàng, nhân viên của XADAQUA sẽ liên lạc trao đổi thời gian thuận tiện nhất để quý khách nhận hàng.

Khi hàng được giao đến, quý khách mở gói hàng ra kiểm tra, để đảm bảo hàng giao đúng số lượng, chất lượng và còn mới 100%. Sau khi đồng ý với món hàng đặt mua, quý khách mới ký xác nhận với nhân viên giao hàng.

Quý khách lưu ý:

Khi quý khách nhận hàng, nhân viên giao nhận buộc phải đợi quý khách kiểm tra hàng hoá bên trong kiện hàng của quý khách. Nếu nhân viên giao nhận không đợi quý khách kiểm tra hàng hoá, quý khách có quyền không kí xác nhận với nhân viên giao nhận. Và lúc này, quý khách có thể gọi Hotline: 0947.150.140 của XADAQUA để được hỗ trợ.

XADAQUA sẽ không chịu trách nhiệm về số lượng cũng như lỗi của sản phẩm, sau khi nhân viên giao nhận đã giao hàng và có chữ kí xác nhận của quý khách.

Quý khách tránh dùng vật sắc nhọn, dễ gây hư hỏng để mở hàng. Vì đối với những trường hợp hàng hóa bị hư hỏng do lỗi của quý khách, XADAQUA sẽ không chịu trách nhiệm đổi/trả cho quý khách.