Nước hoa EDP và EDT là gì? Nên chọn nước hoa EDP hay EDT?

Trong những năm gần đây, nước hoa Eau de Parfum và nước hoa Eau de Toilette đang là xu hướng chủ đạo trong ngành công nghiệp nước hoa. Và điều này làm cho người tiêu dùng phân vân không biết nên chọn loại nước hoa nào để sử dụng?

Để phần nào giúp bạn gỡ rối, Hùng mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hai loại nước hoa này. Cùng xem thôi nào!

Àh, nếu để ý bạn sẽ thấy, trên bao bì của chai nước hoa sẽ luôn có một trong các ký hiệu: Perfume Extract, Eau de Parfum, Eau de Toilette, Eau de Cologne hay Eau Fraiche. Đây chính là thang đo để chỉ nồng độ tinh dầu chứa trong mẫu nước hoa đó. Với mỗi loại nồng độ sẽ có mức bám mùi và độ tỏa hương khác nhau.

Và trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu hai loại nồng độ là Eau de Parfum Eau de Toilette vì đây là hai loại nước hoa được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Xem thêm: 05 loại nồng độ nước hoa bạn nên biết

1. Nước hoa Eau de Parfum

Ở Việt Nam, nước hoa Eau de Parfum thường được gọi với cái tên là nước hoa EDP. Loại nước hoa này được dùng rất phổ biến. Bên trong chứa từ 12 – 20% lượng tinh dầu và cho thời gian lưu hương tầm 7 đến 12 giờ.

eau de parfum là gì

Nước hoa EDP sẽ rất thích hợp cho những ai yêu thích mùi hương nồng nàn và đậm đặc. Thích hợp sử dụng cho các hoạt động ngoài trời hoặc tại các không gian thoáng.

2. Nước hoa Eau de Toilette

Cũng giống như Eau de Parfum, nước hoa Eau de Toilette thường được gọi là nước hoa EDT. Loại nước hoa này có nồng độ tinh chất hương thấp hơn, chỉ từ 5 – 12% nên thời gian lưu hương chỉ tầm 4 đến 7 giờ.

eau de toilette là gì

Khi sử dụng, nước hoa EDT cho mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ và không quá nồng, là vừa đủ để bản thân hoặc ai đó ở gần có thể cảm nhận.

3. Phân biệt nước hoa EDP và EDT

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn sử dụng nước hoa.

Chúng ta không thể so sánh dựa trên các tiêu chí thông thường như màu sắc, hình dáng, kích thước, … mà cần dùng một thước đo bằng cấp của tất cả các loại nước hoa.

Và thước đó này chính là hàm lượng tinh dầu chứa trong chúng.

Với sự so sánh này, EDP đã xuất sắc hơn EDT khi chứa hàm lượng tinh dầu cao hơn. Điều này giúp mùi hương nước hoa EDP đậm đặc và giữ lâu hơn. Ngoài ra, một yếu tố nữa để phân biệt hai loại nước hoa này đó chính là giá thành. Giá thành nước hoa EDP sẽ đắt hơn so với nước hoa EDT.

Mình gợi ý thêm cho bạn một số mẫu nước hoa mini dành cho nữ nồng độ EDP đang bán chạy tại shop:

4. Nên chọn nước hoa nồng độ EDT hay EDP?

  • Nếu muốn mùi hương lưu giữ nhiều giờ hay thậm chí cả ngày, Eau de Parfum chắc chắn phải là lựa chọn của bạn.
  • Vào mùa hè, bạn nên chọn Eau de Toilette vì mùi hương của nó nhẹ hơn. Và nếu bạn có làn da nhạy cảm, Eau de Toilette ít đậm đặc hơn nên sẽ an toàn hơn.
  • Eau de Parfum sẽ bắt bạn phải chi nhiều hơn nhưng bù lại khi sử dụng, bạn chỉ cần xịt từ 2 – 3 nhát là đã đủ tỏa hương thơm ngát.

[message_box bg=”#hex or http://imageurl”] Nếu chọn Eau de Parfum, bạn nên nhớ đừng xịt quá nhiều. Bạn chắc chắn sẽ không muốn cả phòng đều ngập tràn mùi hương của bạn đúng không nào? [/message_box]

giphy

Mong rằng những thông tin mình vừa chia sẻ trên đây là cần thiết đối với bạn. Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ nó đến mọi người nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết các bài viết của shop mình.

Đừng quên thường xuyên truy cập website XADAQUA.com để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Bình luận bài viết (0 bình luận)